Trang chủ > Tin tức > Những lợi ích và cách phân biệt mật ong
Ngày 14-05-2018 | Lượt xem: 5616

Những lợi ích và cách phân biệt mật ong

 Trong tất cả các nền y học trên thế giới, mật ong luôn được xem như “thần dược” bởi những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như giúp giảm mệt mỏi cơ bắp, tăng năng lượng, chữa ho, chống nhiễm trùng, thậm chí còn được dùng như một liệu pháp chăm sóc tóc, dưỡng da.


 Mật ong không giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa lão hóa, giúp dạ dày khỏe mạnh hơn và giảm căng thẳng thần kinh,ngăn ngừa ung thư và làm tăng cường trí nhớ.

 Tuy nhiên, bởi vì nó là “thần dược” nên tình trạng bị làm giả chắc chắn là không thể tránh khỏi. Tại Việt Nam, giới làm mật ong giả thường sử dụng đường, vỏ cây núc nác, nước lọc và phèn, hoặc chanh tươi, rất giống với mật ong thật, khiến người tiêu dùng hoang mang.

thẩm mỹ viện nguyễn du

Có nhiều cách để phân biệt mật ong bạn đang sử dụng có phải là "thật" hay không, nhưng cách đơn giản nhất mà TMV NGUYỄN DU xin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được mật ong "thật hay giả" một cách nhanh chóng và chính xác.

Chị em chỉ cần nhúng cọng hành lá vào chén mật ong nguyên chất không pha, nếu thấy bị héo đi, có màu xanh đậm hơn sau từ 3 đến 7 phút thì yên tâm, bạn đã mua đúng mật ong thật.

thẩm mỹ viện nguyễn du

Còn mật ong giả sẽ không làm hành héo đi. Lưu ý rằng hành càng héo nhiều, thời gian bị héo đi càng nhanh thì mật ong càng tốt.

Ngoài ra, nhiều người còn dùng lòng đỏ trứng gà để thử xem mật ong giả hay thật. Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản.

thẩm mỹ viện nguyễn du

Đầu tiên, bạn lấy quả trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ, không dùng lòng trắng. Đặt lòng đỏ đã đánh tan vào một cái bát, sau đó từ từ rưới mật ong lên lòng đỏ sao cho mật ong che kín toàn bộ bề mặt lòng đỏ. Giờ thì bạn từ từ quan sát nhé, nếu thấy lòng đỏ trứng dần dần bị cô đặc, cứng lại, thay đổi màu sắc, để lâu hơn từ 6 đến 8 giờ đồng hồ sẽ thấy lòng đỏ hoàn toàn cứng, chín hẳn, thì bạn đã mua đúng mật ong thật rồi nhé.

thẩm mỹ viện nguyễn du

Với những thông tin bổ ích được chia sẻ dưới đây, chúc các nàng sẽ tìm được mật ong chất lượng tốt để an tâm tin dùng nhé.

Sưu tầm

CÁC TIN TỨC KHÁC

    [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10   
KHUYẾN MÃI HOT