Trang chủ > Tin tức > Cách bảo vệ da mụn khi thời tiết chuyển nóng
Ngày 14-05-2018 | Lượt xem: 4503

Cách bảo vệ da mụn khi thời tiết chuyển nóng

Thời tiết chuyển nóng, cơ thể hầm, bí do mồ hôi là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của mụn vùng kín. Tuy không “lộ thiên” nhưng mụn vùng kín thường gây đau nhức, nếu không kịp thời điều trị có khả năng gây viêm da hoặc các bệnh ngoài da khác. Để “đối phó” với những vị khách không mời này, bạn hãy cùng TMV Nguyễn Du tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé

thẩm mỹ viện nguyễn du

  • CÁCH ĐIỀU TRỊ

➡ Đặt khăn ấm lên vùng da có mụn khoảng 10 phút và thực hiện trong vài ngày
➡ Vệ sinh vùng da bị nhọt cẩn thân 2-3 lần/ngày. Sau khi rửa, thoa thuốc kháng sinh vào mụn và cố định lại bằng băng cá nhân. Giữ thuốc trong vào 2 giờ, sau đó tháo băng để da thông thoáng.

thẩm mỹ viện nguyễn du

➡ Đối với các điều trị nhọt, sai lầm nhất là bạn dùng tay, tăm bông… ép hoặc chích vỡ nhọt. Điều đó chỉ khiến tổn thương càng nghiêm trọng hoặc có thể làm lây lan vi khuẩn.

thẩm mỹ viện nguyễn du

➡ Sử dụng dầu cây chè bôi lên mụn nhọt. Khoa học đã chứng minh, dầu cây chè có tác dụng như một chất sát trùng, kháng sinh và chống nấm, nên khi dùng có thể giảm tốc độ sưng và lan rộng của mụn.

thẩm mỹ viện nguyễn du

  • CÁCH PHÒNG TRÁNH

➡ Mụn vùng kín rất nhạy cảm với các loại nước xả vải, xà bông có chất tẩy mạnh nên khi có triệu chứng mụn, bạn nên vệ sinh toàn thân bằng nước hoặc sữa tắm dịu nhẹ.
➡ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng nhẹ, nước rửa tay chuyên dụng để đảm bảo tay luôn sạch sẽ.

thẩm mỹ viện nguyễn du

➡ Định kỳ vệ sinh vết thương, vết đứt tay, thậm chí là cả vết xước nhỏ cũng không nên lơ là và bảo vệ bằng băng cá nhân.
➡ Giữ gìn vật dụng cá nhân, không dùng chung đồ với người khác, đặc biệt là các vật dụng như khăn tắm, kìm cắt móng, ly uống nước…

thẩm mỹ viện nguyễn du

Sưu tầm

CÁC TIN TỨC KHÁC

    [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10   
KHUYẾN MÃI HOT